Tên miền .space là gì?

1. Tên miền .space là gì?

Tên miền .space là một phần mở rộng miền quốc tế (TLD) trong hệ thống tên miền (Domain Name System – DNS). Nó được sử dụng như một phần sau của tên miền để chỉ định không gian, không gian trực tuyến hoặc các lĩnh vực khác liên quan đến không gian.

Tên miền .space được giới thiệu vào năm 2014 và được quản lý bởi Radix, một công ty quản lý tên miền. Nó cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tạo ra các địa chỉ web có liên quan đến không gian, như trang web về thiên văn học, công nghệ không gian, nghệ thuật không gian và nhiều lĩnh vực khác.

Ví dụ, một tên miền .space có thể là www.example.space hoặc blog.example.space, trong đó “example” là tên miền chính của bạn.

2. Tên miền .space có ưu thế gì?

  1. Liên quan đến không gian: Tên miền .space rõ ràng và đáng tin cậy trong việc thể hiện một liên kết đến không gian hoặc các lĩnh vực liên quan. Điều này có thể hữu ích cho các trang web hoặc dự án liên quan đến thiên văn học, công nghệ không gian, nghệ thuật không gian, kiến trúc không gian, và nhiều lĩnh vực khác.
  2. Tên miền ngắn gọn: Với chỉ một từ duy nhất, tên miền .space là ngắn gọn và dễ nhớ. Điều này có thể giúp tạo dựng thương hiệu và thu hút sự chú ý của người dùng.
  3. Sự sáng tạo và độc đáo: Tên miền .space đặc biệt và khác biệt so với các tên miền thông thường như .com, .net hay .org. Điều này có thể giúp tạo điểm nhấn cho trang web của bạn và phân biệt nó với đối thủ cạnh tranh.
  4. Khả năng tùy chỉnh: Với tên miền .space, bạn có thể sáng tạo và tùy chỉnh nó để phù hợp với nội dung và mục đích của trang web của bạn. Bạn có thể tạo ra các tên miền con như blog.example.space hoặc gallery.example.space để phân loại nội dung.
  5. Sự linh hoạt và khả năng lựa chọn: Tên miền .space còn có sẵn, do đó bạn có nhiều khả năng chọn tên miền phù hợp mà không cần phải cạnh tranh với các tên miền phổ biến khác.

3. Giá của tên miền .space?

Nếu bạn muốn mua tên miền .space có thể tham khảo bảng giá tên miền của iNET: https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien

Như hình ảnh bên trên bạn có thể thấy giá đăng ký năm đầu tên miền .space là 39.000đ và giá gia hạn năm tiếp theo là 479k, chuyển về iNET giá là 480k

>>>  Tên miền .DEV là gì?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*