Tên miền .DEV là gì?

1. Tên miền .DEV là gì?

Tên miền “.dev” là sử dụng chữ viết tắt của từ tiếng Anh “development” (phát triển), nói đến quá trình tạo các ứng dụng phần mềm.

.DEV là phần mở rộng hoàn hảo cho các developer và các hoạt động, dịch vụ liên quan tới công nghệ. Bên cạnh việc sử dụng cho các website công ty phát triển nền tảng, công cụ cũng như ngôn ngữ lập trình, nó còn có thể được dùng làm blog riêng cho chính cá nhân yêu thích chủ đề này nữa.

Từ lâu, “.dev” được dùng đặc biệt để tạo không gian cho các nhà phát triển web thể hiện các kỹ sảo của mình. Họ cần một phương pháp để lưu giữ công nghệ mà họ đã thử nghiệm trong một môi trường trực tuyến hoàn toàn tách biệt – và domain .dev đã hoạt động thật hoàn hảo. Nhưng ngày nay, miền .dev là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai giao dịch trên công nghệ. Các doanh nghiệp và cá nhân có thể dùng nó để thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực:

  • Phát triển web
  • Thiết kế web
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Phát triển trò chơi
  • Ứng dụng di động
  • Bảo mật CNTT

2. Domain .Dev có những ưu thế gì?

Tên miền .DEV rất ngắn gọn, mô tả rõ ràng nhất cho việc lập trình, xây dựng, phát triển ứng dụng. Vì càng ngắn, càng dễ nhớ thì càng tốt.

Không nhất thiết bạn cứ phải biết code bạn mới cần tên miền .dev. Tôi viết blog này trong khi tôi không biết dòng code nào. Tôi vẫn thích và hoàn toàn có thể sở hữu tên miền .DEV

Sử dụng tên miền .dev đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải sử dụng chứng chỉ SSL (HTTPS) cho website, blog của bạn. Đồng thời, tên miền của bạn cũng sẽ được áp dụng HSTS, bạn không thể sử dụng HTTP cho tên miền .dev (giống như với tên miền .app)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*