Tên miền .cloud: tên được tạo để xây dựng danh tiếng

Google, Facebook, Wholefoods, Virgin. Danh tiếng toàn cầu có thể không phải là mục tiêu cuối cùng cho tất cả chúng ta, nhưng khi nói đến việc đặt tên công ty hoặc sản phẩm của bạn và chọn tên miền của bạn , có áp lực để làm cho đúng.

Tên không chỉ đúng sẽ cộng hưởng tốt với khách hàng tiềm năng, đây còn là cơ hội để thể hiện những gì công ty bạn đại diện. Hơn nữa, nhận dạng tên và trải nghiệm thương hiệu nhất quán sẽ tạo dựng niềm tin với khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng.

Do đó, việc chọn tên công ty của bạn không phải là điều gì đó nên xem nhẹ. Với các doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường mỗi ngày và Vương quốc Anh tuyên bố một doanh nghiệp mới có tỷ lệ sinh đẻ trên 10% mỗi năm , làm thế nào bạn có thể đảm bảo bạn chọn đúng tên?

Câu hỏi này không còn xa lạ đối với .Cloud, miền thông minh cho doanh nghiệp hiện đại. Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng với khách hàng của chúng tôi, thường là các doanh nghiệp mới, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng chân phải.

Trước khi đi sâu vào các khía cạnh phức tạp hơn của việc chọn tên, điều quan trọng là phải hiểu đúng những điều cơ bản.

Khái niệm cơ bản về tên miền

Hầu hết khách hàng tiềm năng sẽ nghe thấy tên doanh nghiệp của bạn trước khi họ biết bất cứ điều gì về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn muốn tránh những cái tên khó đánh vần, phát âm, giải thích hoặc ghi nhớ. Trong hầu hết các trường hợp, giữ tên của bạn ngắn và dễ nhớ và tránh sự phức tạp là tốt nhất.

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ và lý do để phá vỡ các quy tắc, và nếu bạn làm vậy, hãy cân nhắc về lợi ích và bất lợi. Hãy nhớ rằng việc bỏ các chữ cái hoặc sử dụng các cách viết lẻ đôi khi có thể gây khó khăn cho khán giả của bạn để nhớ và tìm thấy bạn trực tuyến, đặc biệt là vào lúc bắt đầu khi bạn đang xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình.

Bạn cũng muốn tránh quá địa phương, bạn cần một cái tên phát triển cùng với bạn. Thông thường, khách hàng đi với các tên miền cụ thể theo vùng hoặc quốc gia và khi họ mở rộng sang các lãnh thổ mới, họ nhận ra rằng họ cần một tên miền có âm thanh toàn cầu hơn. Nếu bạn biết ngay từ đầu rằng khán giả của bạn có khả năng là toàn cầu, hãy chọn một tên miền để khớp như .com hoặc .cloud.

Đối với nhiều doanh nghiệp hiện đại, tên miền là cửa trước. Mọi người nhìn thấy tên doanh nghiệp và tên miền của bạn trong kết quả tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có vài giây để thu hút sự chú ý của họ, vì vậy hãy nghĩ về tên của bạn trong bối cảnh này. Nó nói gì về bạn? Có thú vị và sáng tạo không? Những cái tên quá chung chung và nhàm chán có thể khiến khán giả của bạn rời xa.

Trên hết, chọn một cái tên mà bạn hoàn toàn yêu thích. Đây là cơ hội của bạn để sáng tạo và chọn một tên lâu dài. Dành thời gian để khám phá các tùy chọn.

Tên tuổi

Có lẽ bạn đã có tên hoặc ý tưởng trong đầu hoặc có thể bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bắt đầu bằng cách viết ra tất cả những ý tưởng bạn có cho doanh nghiệp của bạn. Tiếp theo, chuyển sang Google để nghiên cứu đề xuất từ ​​khóa, xu hướng và mức độ phổ biến.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ trực tuyến để giúp bạn nghiên cứu, nếu bạn cảm thấy bế tắc. Bạn sẽ tìm thấy một nguồn tài nguyên tuyệt vời trong từ điển, từ điển đồng nghĩa và dịch giả. Tiến lên một bước nữa, bạn có thể sử dụng OneLook chẳng hạn, điều này sẽ cho phép bạn kết hợp các từ khóa với các cụm từ ngắn. Mặt khác, Moby Thesaurus sẽ cho phép bạn tìm các từ đồng nghĩa và liên kết từ. Những công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình.

Ngoài ra, đừng đánh giá thấp máy phát điện tên bé! Sử dụng tên đầu tiên thú vị cho các công ty và khởi nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến – nó có thể là kết hợp tốt nhất cho bạn.

Khi một tên ban đầu được xác định, điều quan trọng là bác sĩ thú y và bảo mật nó. Hãy suy nghĩ về việc đánh giá độ nhạy cảm văn hóa, thương hiệu và cạnh tranh. Ngoài ra, hãy kiểm tra trực tuyến để xem tên miền tương ứng có sẵn cho tên doanh nghiệp của bạn, cũng như trên các kênh xã hội hay không. Điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu này để bạn có thể tạo ra sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và nhất quán.

Hãy sáng tạo với các lựa chọn tên miền mới

Ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn với tên miền. Trong vài năm qua, nhiều tiện ích mở rộng tên miền mới đã có sẵn như .cloud, .shop và .design. Những tên miền mới này cung cấp cho bạn cơ hội sáng tạo hơn, táo bạo và hiện đại hơn với tên miền của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một tên miền ngắn và có tác động với hai từ khóa, ví dụ united.cloud.

Cuối cùng, sau khi thu hẹp lựa chọn của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nhận phản hồi từ các cố vấn đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các đối tác kinh doanh của bạn, có thể là nhân viên và thậm chí một vài khách hàng của bạn xem họ nghĩ gì. Phản hồi của họ sẽ cho thấy tên của bạn truyền tải thông điệp dự định hay không, nếu nó đáng nhớ và nếu nó gợi lên cảm giác tin cậy.

Nếu tất cả các bước này được xác nhận, bạn đã tìm thấy tên của mình! Đừng quên đăng ký tên miền ưa thích của bạn để doanh nghiệp của bạn có thể có vị trí trên internet.

Một cái tên thúc đẩy sự tin tưởng

Có một số bước rất quan trọng liên quan đến việc chọn đúng tên và dành thời gian trả trước của bạn sẽ được đền đáp trong thời gian dài. Tên của bạn là danh tính của bạn và tên miền của bạn là danh tính kỹ thuật số của bạn.

Cả hai đều rất quan trọng để xây dựng thương hiệu thành công. Hơn nữa, là một công ty mới, xây dựng niềm tin với các đối tác và khách hàng là chìa khóa để thành công – đặc biệt là bạn sẽ phải cạnh tranh với các thương hiệu đã được thiết lập. Là một người thách thức, thu hút sự chú ý của khán giả và tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho sản phẩm của bạn là nền tảng để xây dựng niềm tin.

Công ty của bạn là duy nhất và tên của bạn cũng vậy. Đặt tên cho công ty của bạn và chọn một tên miền hiện đại là một cách để trở nên độc đáo và đáng nhớ. Dành thời gian của bạn để xem xét các tùy chọn và kiểm tra xem tên của bạn gợi lên những ý tưởng đúng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*