Tại sao bạn cần CDN cho blog wordpress?

Tại sao bạn cần CDN cho blog wordpress?

1. CDN là gì và tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình.

CDN là gì?

CDN là viết tắt của Content Delivery Network là mạng lưới các máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web đến người dùng dựa trên vị trí địa lý của người dùng. Ví dụ dễ hiểu như sau:

Thông thường, khi người dùng truy cập vào blog WordPress của bạn, họ được chuyển hướng đến máy chủ của máy chủ hosting của bạn. Máy chủ của máy chủ lưu trữ web của bạn được đặt tại một vị trí trung tâm – vì vậy, mọi người dùng trên trang web của bạn đang truy cập vào một máy chủ này để xem trang web của bạn. Giả sử nếu bạn có lượng truy cập lớn thì có thể sẽ quá tải máy chủ dẫn đến trang web tải chậm hoặc thậm chí máy chủ bị sập. Đây là lúc CDN có ích vì nó là một mạng lưới các máy chủ, nhưng quan trọng nhất là các máy chủ này được lan truyền khắp thế giới. Khi bạn sử dụng CDN, nội dung tĩnh của bạn được lưu vào bộ nhớ đệm và lưu trữ trên tất cả các máy chủ này. Nội dung tĩnh bao gồm hình ảnh, bảng định kiểu (tệp css), javascrip, Flash, v.v.

Bây giờ khi người dùng truy cập trang web của bạn, công nghệ CDN sẽ chuyển hướng họ đến máy chủ gần nhất với vị trí của họ.

2. Tại sao bạn cần CDN cho Blog WordPress của mình?

Bạn có thể thấy rõ CDN sẽ tác động rất lớn đến trang web –  Dưới đây là một số lợi ích mà chúng tôi đã thấy trên trang web của mình bằng cách sử dụng CDN:

  • Tốc độ – Khi chúng tôi bắt đầu sử dụng CDN trên trang web của mình, trang web sẽ nhanh hơn rõ rệt
  • Crash Resistance – CDN cho phép chúng tôi phân phối tải cho nhiều máy chủ thay vì có 100% lưu lượng truy cập vào máy chủ chính do đó ít có khả năng gặp sự cố hơn.
  • Trải nghiệm người dùng được cải thiện – Tỷ lệ thoát trên trang web đã giảm. Hơn nữa, số lần xem trang và số trang được xem bởi mỗi người dùng tăng lên. Vì vậy, rõ ràng một trang web nhanh có nghĩa là trải nghiệm người dùng được cải thiện.
  • Tối ưu hoá tốc độ cho SEO tốt hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*