Những sai lầm cần tránh dành cho nhà đầu tư tên miền

ten-mien-gia-re

Hiện tượng tranh chấp tên miền có trị giá lên tới hàng tỷ đồng, top domain này, top domain khác, dường như quá đỗi quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn nên biết rằng gặp vận may nho nhỏ khi đăng ký vài tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cũng là niềm vui lớn rồi, chưa kể đến lọt vào “top ten” hay không. Theo một số bậc tiền bối cao nhân bạn nên tránh những điều sau khi mới bắt đầu tham gia đầu tư tên miền.

nha-dau-tu-ten-mien

  • Lãng phí từ việc đăng ký – tên miền

Những người mới bắt đầu vào nghề thì 100% phải có 99.9% người mắc. Hầu hết các bạn trang bị kiến thức cho bản thân vẫn còn quá ít ỏi, sơ sài khi đặt chân vào lĩnh vực này. Nội dung bài viết này mong rằng giúp ích cho các bạn đừng có quá vội vàng đối với lĩnh vực này. Nắm bắt tâm lý của các bạn luôn có suy nghĩ khi chứng kiến  những giao dịch hàng tỷ, hàng chục nghìn USD thì ngay lập tức các bạn tìm đủ mọi cách để mua tên miền này bằng được. Trong khi đó kiến thức về việc đăng ký tên miền bạn chưa có hết huống chi là mua bán, giao dịch. Nhiều khi các bạn cứ vội vàng đăng ký những tên miền lần đầu, trong khi đó những tên miền đó lại rất đắt, bạn có thể đợi một chút bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền từ những chương trình giảm giá, những nhà đăng ký khác nhau với những giá cả khác nhau.

  • Định giá tên miền

Cứ thấy giá trị tên miền cao mà lơ đãng bỏ qua việc rèn luyện kỹ năng định giá tên miền. Tránh định giá theo cảm tính, quan điểm cá nhân rất dễ mắc phải những hụt hẫng khi đầu tư. Bạn nên nhớ rằng kinh doanh tên miền không chỉ là bán à còn là mua nữa. Nếu bạn nắm bắt được kỹ năng cơ bản về giá trị tên miền của mình thì chắc chắn sẽ không bán được hàng, nếu có bán được thì bán giá quá thấp. Nên tìm hiểu cẩn thận những cách định giá tên miền để loại bỏ những quyết định đầu tư cảm tính, kinh doanh là phải sáng suốt và lý trí.

  • Đầu tư dàn trải

Làm kinh doanh việc quản lý, bảo toàn vốn là yếu tố hàng đầu. Những nhà đầu tư tên miền thoạt đầu nghĩ rằng một năm không phải là ít nhưng nó trôi đi rất nhanh. Bởi mỗi tháng các bạn đều đăng ký kể cả chỉ vài tên miền chẳng mấy chốc phải gia hạn tên miền. Nguyên nhân cơ bản là thiếu kinh nghiệm chọn tên miền. Các bạn có suy nghĩ  thà mua hết còn hơn bỏ sót, sợ bỏ sót người khác lại mua mất. Cho nên dẫn tới việc đăng ký ồ ạt bao kín tất cả các đuôi vì bạn luôn nghĩ rằng nó rất giá trị.

  • Không có kế hoạch bán hàng cụ thể

Khi đầu tư bất cứ lĩnh vực gì cũng phải lên kế hoạch cho lĩnh vực đó. Đặc biệt đối với kinh doanh tên miền nếu không có kế hoạch bán hàng hợp lý đôi khi người cần thì không gặp, người không cần thì lại hét giá trên trời. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phân khúc, không nên bán những tên miền có giá hàng nghìn USD, giao dịch cao nhất cũng chỉ vài chục USD đến vài trăm USD. Bởi nếu giá tên miền cao quá những doanh nghiệp không thể chi trả một khoản phí lớn như vậy được.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*