Nguyên nhân gây ra lỗi “Thư không được chấp nhận vì lý do chính sách” khi gửi email

Thông thường, nếu có thông báo lỗi khi gửi email tên miền thì chúng sẽ có thể hiện là “Thư không được chấp nhận vì lý do chính sách” hoặc báo lỗi “không thể gửi được”, “!” ,….. đa phần chúng ta có thể tìm ra lỗi bằng một số cách cơ bản sau:

1. Nguyên nhân do lỗi spam bị chặn:

Hầu hết rất ít khi bị các lỗi khác mà hầu như đều là lỗi này – Bạn có thể check xem email tên miền của mình có rơi vào hệ thống spam không thông qua các công cụ sau:

 

Những tiêu chuẩn đánh giá này được thiết kế để loại bỏ việc người dùng email phải nhận các thư gian lận và có hại tiềm ẩn được thông qua bởi tất cả các nhà cung cấp email và rất nhiều công ty công nghệ. Nên đa số đều theo quy tắc bên trên. Nếu email tên miền của bạn bị chặn – mà bạn chuyển sang nhà cung cấp khác thì domain email tên miền đó của bạn vẫn bị chặn  – cho nên để khắc phục bạn có thể check các lỗi spam trên các công cụ trên kia và tìm hiểu cách fix (trên đó có hướng dẫn) – nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian. Để hạn chế lỗi này trong tương lai thì bạn nên tuân thủ các nguyên tắc gửi mail và không spam để tránh bị chặn.

2. Nguyên nhân từ phía dịch vụ email nhà cung cấp dịch vụ:

Nguyên nhân này thì chiếm phần nhỏ nhưng không phải là không có – nếu có lỗi đến từ phía nhà cung cấp thì thường họ sẽ có thông báo hoặc email thông báo tình trạng lỗi cho bạn.

Để có thể ổn định hơn thì ngoài dịch vụ email server các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn ra thì bạn có thể sử dụng dịch vụ gsuite của gg là rất hợp lý – xịn xò nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*