Cách tìm thông tin chủ sở hữu tên miền (Domain)

Cách tìm thông tin chủ sở hữu tên miền (Domain)

Nếu tình cờ cực kì thích một domain nào đó – nhưng website domain đó lại không hề có chút thông tin gì cả mà bạn cần liên hệ chủ domain đó để thương lượng mua tên miền đó thì phải làm gì? Vâng bài viết này sẽ giúp các bạn làm điều đó.

1. Tìm thông tin liên hệ trên website

Cách đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu tên miền là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có thông tin liên hệ thì thật là may mắn cho bạn.


2. Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền qua các site chuyên về Whois:
Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu của tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tìm kiếm. Sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền miễn phí tại trang web: https://whois.inet.vn/
Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị (administrative contact email). Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Một số khác thì yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều được phản hồi từ chủ sở hữu.

3. Sử dụng bộ máy tìm kiếm:Sử dụng máy tìm kiếm như Google.com/Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền như: số điện thoại, email, tên hoặc địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ.

4. Nhờ chuyên gia đầu cơ tên miền/ tư vấn tên miền giúp đỡ:Với một chi phí vừa phải tùy theo độ “nóng” của tên miền mà bạn định mua lại, bạn có thể liên hệ với các nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn tên miền của inet để các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin này miễn phí.


Lưu ý:
Nhiều chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình vì nhiều lí do khác nhau và điều này hoàn toàn hợp pháp khi họ sử dụng các dịch vụ che dấu thông tin tên miền. Ngay cả khi bạn đã gửi thư cho người chủ sở hữu, họ không có nghĩa vụ phải trả lời e-mail cho bạn, nếu họ không thấy cần thiết.

Có rất nhiều trường hợp chủ sở hữu không trả lời email của bạn cho dù bạn đề nghị mua lại tên miền và bạn biết rằng tên miền có thể được chủ sở hữu bán. Nếu điều này xảy ra phần lớn nguyên nhân là giá đề nghị quá thấp hoặc ngôn ngữ sử dụng trong email không phù hợp, không chuyên nghiệp, không nghiêm túc…
Một khi chủ sở hữu tên miền có mong muốn bán lại tên miền, mình chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin liên hệ từ những phương pháp trên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*