Mẹo vặt chọn mua tên miền chuẩn SEO

mua-ten-mien-chuan-seo

Mua tên miền không hề khó khăn chút nào, nhưng bạn nên lựa chọn và tìm cho website của doanh nghiệp mình có được địa chỉ phù hợp.

Ngày nay, doanh nghiệp nào cũng tạo cho mình một hoặc nhiều website. Mục đích chính tạo trang web nhằm quảng bá thương hiệu và đạt doanh thu cao, website càng nhiều người truy cập càng tốt. Nên việc SEO trang web để tối ưu website gần gũi với công cụ tìm kiếm hơn, kèm theo với nó là những lượt truy cập tự nhiên đến từ mọi nơi trỏ về trang web của mình.

Vì thế lựa chọn mua tên miền đẹp phù hợp với SEO được rất nhiều người quan  tâm tới.

mua-ten-mien-chuan-seo

  • Dưới đây là những vẹo vặt khi mua tên miền chuẩn SEO

Mua tên miền có đuôi phù hợp: Như thế nào là đuôi phù hợp? Theo quan sát của các chuyên gia SEO thì những tên miền có hậu tố như .com, .net, .info hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Thứ tự hỗ trợ được sắp xếp giảm dần, thuộc quy mô toàn cầu. Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là người nội địa thì bạn nên chọn thêm hai đuôi tên miền .vn, .com.vn. Mức độ ưu tiên được giảm dần như sau: .vn, .com, .com.vn, .net.org, .info.

Mua tên miền phải chứa từ khóa: Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh mà lựa chọn tên miền đúng với lĩnh vực đó. Ví dụ lĩnh vực kinh doanh của bạn là quần áo thì bạn nên chọn tên miền thoitrang.vn, thoitrang.com.vn,….. Tên miền trùng với tên từ khóa có khả năng lên top đầu với các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing. Tên miền viết như vậy cũng rất dễ nhớ, dễ viết.

Thêm từ khóa phu trong tên miền: Trong thời buổi cạnh tranh để tìm và mua được từ khóa đúng với lĩnh vực mình đang kinh doanh là rât khó khăn. Tuy nhiên vẫn có lối thoát cho bạn đó là SEO từ khóa chính ghép với từ khóa phụ. Ví dụ như sau: banphanbon.com, phanbongiare.vn, …

Thêm các từ quen thuộc: Trường hợp xấu nhất là bạn vẫn chưa tìm được cho mình một tên miền kèm theo từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ thì bạn có thể thêm những từ sử dụng hàng ngày như: độc, lạ, xịn, hot, 24h,…

Ghép thêm địa danh: Xử lý một cách khá thông minh đó là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm google ưu tiên về địa lý. Nếu bạn hạt giống các loài hoa và không chọn được tên miền ưng ý thì bạn có thể đặt tên miền như sau: hatgionghanoi, hatgionghoahanoi,….Mặc dù tên miền có hơi dài chút nhưng vẫn rất dễ nhớ phải không các bạn.

  • Lợi thế khi mua tên miền tốt

Khi bạn sở hữu một tên miền không bị giới hạn về mặt không gian, thời gian thì tất cả khách hàng từ trong nước đến ngoài nước rất có tiềm năng là khách hàng của bạn. Bạn có thể bán hàng cho tất cả mọi người ở khắp trái đất. Không cần phải đi đâu xa chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính kết nối internet và tìm hiều về thông tin sản phẩm rồi thực hiện những giao dịch.

Giảm được rất nhiều chi phí, từ việc kinh doanh truyền thống tốn kém về việc đầu tư cửa hàng cũng như nguồn nhân lực. Bạn chỉ cần có một website mọi thông tin hàng hóa được cập nhật thường xuyên, khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn.

Chúc bạn tìm được tên miền phù hợp với doanh nghiệp mình, đem lại nhiều lợi nhuận về cho công ty.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*