Mẹo mua tên miền rẻ, uy tín cho website bán hàng

mua-ten-mien-gia-re-uy-tin

Tên miền của website nó chẳng khác gì là địa chỉ của ngôi nhà bạn đang ở. Và đương nhiên là ai cũng có ước muốn nhà của mình có được tầm nhìn, vị trí, địa chỉ dễ nhớ dễ tìm.

Tương tự khi thiết kế một website ai cũng có niềm mong ước web của mình có nhiều giao dịch, mang lại doanh thu cao đồng nghĩa với việc website có tên miền đẹp, gắn liền với sản phẩm dịch vụ, đảm bảo uy tín.

mua-ten-mien-gia-re-uy-tin

Để mua được những tên miền vừa rẻ, vừa đẹp tại những nhà cung cấp uy tín bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Phải nắm rõ được yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và giá trị của tên miền

Tên miền tốt cơ bản chỉ cần ngắn gọn, dễ nhớ, chứa từ khóa của lĩnh vực mà mình đang kinh doanh. Gía thành của một tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm độ dài tổng thể, số từ, dễ phát âm hay không, số lưu lượng truy cập,… rất nhiều tiêu chí để đánh giá nhưng đơn giản để có được tên miền giá rẻ, bạn cần phải tạo ra một vài những biến thể như thêm một từ phía trước hay phía sau gì đó.

Xét xem hợp tác của tên miền đã được tổ chức quản lý domain quốc tế công nhận chưa?

Trước khi mua tên miền giá rẻ bạn nên xem xét kỹ lưỡng đến việc đăng ký trên đã được tổ chức ICANN công nhận chưa? Mặc dù biết khi tra cứu thông tin bạn sẽ phải mất một khoản chi phí nhưng đồng thời sẽ đem lại cho bạn tính chuyên nghiệp và cam kết độ an toàn.

Bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của tên miền khi đã sử dụng

Nhiều nhà cung cấp tên miền không cho phép bạn trực tiếp thay đổi tên miền của doanh nghiệp mình. Bạn phải nhập yêu cầu thông qua hệ thống hỗ trợ của họ sau đó phải chờ đợi thời gian xử lý mới được giúp đỡ. Nhiều khi bạn muốn thay đổi các thẻ IPS và thay đổi máy chủ có thể sẽ được can thiệp qua bảng điều khiển của bạn. Bạn phải chắc chắn mình có được một bảng điều khiển và kiểm tra những gì bảng điều khiển cho phép bạn làm.

Xem xét các khoản phí liên quan như phí khởi tạo và chuyển đổi tên miền

Trường hợp bạn đăng ký tên miền nhiều đại lý sẽ tính phí khởi tạo của bạn. Mỗi khi bạn muốn thay đổi host có thể sẽ bị tính phí chuyển nhượng. Những khoản phí này tùy thuộc vào mỗi nhà đăng ký tên miền mà thôi.

Thỏa thuận tài khoản Email miễn phí đi kèm

Hiện nay, có rất nhiều công ty lưu trữ web không bao gồm email hoặc tính thêm tiền cho nó, nhiều trường hợp bạn chỉ có thể có được email chuyển tiếp. Đơn giản đối với email POP 3 một số công ty cũng chỉ cung cấp 1 hay 2 tài khoản email. Khi thực hiện giao dịch bạn nên chắc chắn rằng phải có ít nhất từ 15 đến 20 tài khoản email POP3 miễn phí đi kèm với tên miền đó.

Sử dụng máy chủ SMTP cho những email gửi đi

Nhiều nhà cung cấp hosting có cả dịch vụ tên miền và cho phép bạn đăng ký nhưng bạn sẽ không được sử dụng máy chủ gửi thư điện tử SMTP dùng để gửi mail. Ngược lại, có một số nhà cung cấp khác lại cho phép bạn gửi mail qua máy chủ SMTP kèm theo điều kiện bạn phải sử dụng trên tài khoản email thương hiệu của họ hay chỉ sử dụng amys chủ SMTP trên các tài khoản email cao cấp mất phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*