Khởi nghiệp với tên miền 200 nghìn đô và doanh thu 6 triệu đô

Parker và Orbach đã khởi động Swag.com, một công ty tại New York và đạt 6 triệu $ doanh thu trong bốn năm. Họ hy vọng doanh số của họ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 lên 12 triệu đô la.

Họ đã tìm ra cách để tham gia vào thị trường sản phẩm quảng cáo phân tán và cạnh tranh cao bằng cách tập trung vào một quy tắc cơ bản: Đừng gọi tên những sản phẩm quảng cáo mà chúng tôi bán , hãy gọi đó là swag.

Không có người trẻ nào gọi nó là sản phẩm khuyến mãi nữa. Họ gọi nó là swag, Shaw Parker nói trong một cuộc phỏng vấn. Với tên miền Swag.com, công ty của anh ta là kết quả đầu tiên xuất hiện khi ai đó tìm kiếm trực tuyến từ swag. Parker đang nhận được rất nhiều người vào trang web của chúng tôi mà không phải trả tiền cho họ, với quảng cáo, Parker nói.

Từ swag từ lâu đã được sử dụng để chỉ loot, như trong một cái gì đó kẻ cướp lấy. Trong ngành kinh doanh quảng cáo, người ta nói rằng tất cả chúng ta đều nhận được những món quà lưu niệm, thiết bị đeo tay và quà tặng.

Parker cho biết nguồn gốc chính xác của thuật ngữ này còn gây tranh cãi. Nhưng có một điều chắc chắn, ông nói. Swag.com là một tên miền tuyệt vời. Có một cảm giác tuyệt vời với nó và nó cực kỳ đáng nhớ.

Hiệp hội các sản phẩm quảng cáo quốc tế (PPAI) đặt quy mô của ngành công nghiệp sản phẩm quảng cáo ở mức 28 tỷ USD. Điều đó bao gồm tất cả các bút, chai nước, miếng lót chuột, bộ sạc điện thoại, túi tote, mũ, áo sơ mi và quà tặng khác được trao tại các triển lãm thương mại.

Nhưng các công ty, đặc biệt là các công ty mới thành lập muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp của họ, đang đặt mua áo khoác, ba lô hoặc thiết bị điện tử cao cấp với logo làm quà tặng cho nhân viên hoặc khách hàng ưa thích.

Swag.com đã đặt logo của công ty lên ba lô Bellroy, loa Sonos, giày thể thao Allbirds và thậm chí là một chiếc xe đạp tùy chỉnh.

Parker và Orbach quyết định nhắm mục tiêu vào các nhà quản lý văn phòng tại các công ty khởi nghiệp và công nghệ đang tìm kiếm các mặt hàng chất lượng tốt hơn, có thể được in hoặc thêu logo, thay vì hàng ngàn mặt hàng rẻ tiền.

Công ty nghiên cứu IBISWorld cho biết, ngành công nghiệp sản phẩm quảng cáo rất phân tán, với hơn 38.000 doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và không có công ty nào có thị phần lớn hơn 5%.

Những người sáng lập Swag.com tin rằng mang lại cho họ một cơ hội.

Công việc đầu tiên của Parker sau khi học đại học, 12 năm trước, đang làm việc cho một công ty sản phẩm quảng cáo lớn. Tôi đã học được những thứ trong và ngoài ngành và tôi đã thấy nó cũ và hỏng như thế nào, anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn. Mỗi lần bán hàng đều được thực hiện thông qua các danh mục, gửi email qua lại, gọi điện thoại, trường học rất cũ.

Người mua sản phẩm quảng cáo điển hình cách đây một thập kỷ là một giám đốc văn phòng 45 đến 50 tuổi, Parker nói, và người mua đó không bận tâm đến cách kinh doanh cũ.

Ông nói, trong 10 năm qua, ngành công nghiệp không thay đổi, nhưng người mua đã thay đổi. Người mua bây giờ là một thiên niên kỷ 22 đến 25 tuổi.

Những người mua đó, Parker nói, không muốn trang thông qua các danh mục hoặc đặt hàng qua điện thoại. Họ muốn có thể làm mọi thứ trên máy tính xách tay hoặc điện thoại của họ và tìm các sản phẩm quảng cáo làm cho họ và công ty của họ trông tốt.

Động thái đầu tiên của Parker và Orbach là có được tên miền Swag.com. Không có cái tên đó, Parker nói, kế hoạch của họ để tiếp cận các nhà quản lý văn phòng hàng năm sẽ không hiệu quả. Chủ sở hữu của tên ban đầu muốn hơn 1 triệu đô la cho nó, nhưng cuối cùng Parker và Orbach đã có thể mua nó với giá 200.000 đô la.

Tiếp theo, họ đã nói chuyện với càng nhiều nhà quản lý văn phòng hàng năm càng tốt để tìm hiểu cách xây dựng loại sản phẩm quảng cáo nền tảng kỹ thuật số mà họ muốn.

Sau đó, họ bắt đầu giành được một số khách hàng tên tuổi sẽ thu hút các khách hàng bản địa kỹ thuật số khác.

Họ đặt cược văn phòng Facebook ở New York cho đến khi họ giành được đơn đặt hàng $ 3,405 cho áo phông, biến Facebook thành khách hàng đầu tiên của họ. Sau đó, họ đến thăm WeWork và khi được hỏi ‘Bạn còn làm việc với ai nữa?’, Họ đã trả lời trên Facebook, và WeWork với tư cách là khách hàng thứ hai của họ, với đơn đặt hàng với giá $ 19,548 cho áo phông trại hè WeWork.

Năm đầu tiên của họ trong kinh doanh, họ đã bán được 365.000 đô la, tất cả đều thực hiện theo cách cũ, với các cuộc gặp mặt trực tiếp và các cuộc gọi lạnh lùng với các nhà quản lý văn phòng. Năm thứ hai, 2017, họ ra mắt trang web thương mại điện tử và đạt doanh thu hơn 1 triệu đô la. Năm 2018, Parker cho biết, họ đã đạt doanh thu hơn 3 triệu đô la và năm nay Swag.com đang trên đà tăng gấp đôi kết quả của năm ngoái, với doanh số từ 6 đến 7 triệu đô la.

Tháng 10 là tháng mạnh nhất của công ty cho đến nay, với doanh thu hơn 700.000 đô la, Parker nói. Công ty dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi doanh số một lần nữa vào năm tới, đạt 12 triệu đô la.

Bây giờ, Parker cho biết, khách hàng tiềm năng đang gọi Swag.com, chứ không phải là cách khác. Đây là năm đầu tiên chúng tôi chưa thực hiện một cuộc gọi bán hàng ra nước ngoài, anh ấy nói. Mỗi lần bán hàng đều được gửi đến.

Công ty vẫn chưa có lãi, Parker cho biết, vì họ đang đầu tư vào tăng trưởng, đặc biệt là đổi mới công nghệ cho nền tảng thương mại điện tử.

Swag.com đã huy động được 2,8 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư.

Những cải tiến công nghệ mà công ty đã đầu tư bao gồm một phần mềm phát hiện màu đang chờ cấp bằng sáng chế phù hợp với màu sắc trong logo của khách hàng với màu tương ứng trong hệ thống nhận dạng màu Pantone. Thông tin đó sau đó được chuyển đến các nhà cung cấp mà Swag.com sử dụng để cung cấp áo phông, chai nước và các sản phẩm khác để họ có thể có được màu sắc logo phù hợp.

Đây là một điều rất quan trọng. Coca Coca cần phải có màu đỏ Coca Cola. Nếu họ đi Staples màu đỏ thì đó là một vấn đề.

Công ty gần đây đã ra mắt dịch vụ hàng tồn kho của Swag Swag cho phép các doanh nghiệp cần giữ vật phẩm quảng cáo trong tay cho nhân viên mới hoặc nhân viên ngày kỷ niệm mua hàng loạt và bổ sung các mặt hàng khi cần từ các trung tâm thực hiện Swag.com.

Chúng tôi nghĩ về Swag Inventory giống như một tủ quần áo swag trực tuyến, Mitch Parker nói. Chúng tôi làm tất cả những việc nặng nhọc cho họ. Họ không còn cần tủ quần áo swag nữa., Swag.com sẽ theo dõi những mặt hàng họ có trong kho và gửi chúng đến văn phòng, hoặc gửi chúng ra làm phần thưởng cho khách hàng, khi cần, ông nói.

Ông tin rằng Swag Inventory sẽ thay đổi trò chơi, bằng cách khóa khách hàng vào một chu kỳ đặt hàng dài hơn, ông nói.

Các công ty sản phẩm quảng cáo khác cung cấp một số dịch vụ được tìm thấy trên Swag.com, chẳng hạn như theo dõi hàng tồn kho, và Swag trong một hộp – một bộ sưu tập các mặt hàng logo công ty cho nhân viên hoặc khách hàng mới. Nhiều người sử dụng thuật ngữ swag trên trang chủ của họ để tăng kết quả tìm kiếm. Nhưng Parker và Orbach có thứ họ không có, tên Swag.com.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*