Hosting và tên miền có ảnh hưởng đến SEO

Hosting và tên miền có ảnh hưởng đến SEO

Bên cạnh việc tối ưu hiệu quả các yếu tố quan trọng trong SEO website như content, backlink, tốc độ tải trang, url …thì việc lựa chọn sử dụng hosting và tên miền cũng có những ảnh hưởng đến SEO. Đặc biệt, dich vu SEO Hosting đang khiến các SEO-er thích thú bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại cho website. Vậy hosting và tên miền ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tên miền, hosting và lợi thế trong SEO

Đã có rất nhiều tranh cãi giữa các SEOer xung quanh việc SEO website thì công cụ tìm kiếm google có ưu tiên tên miền và hosting quốc gia hay không. Có người cho rằng tên miền tốt cho SEO nhất là .com, .net…Nhưng không ít người lại cho rằng tên miền quốc gia sẽ được ưu tiên hơn các loại tên miền khác.

Trở lại với cỗ máy tìm kiếm khổng lồ google.com.vn, chúng ta thấy rằng google.com sẽ cho kết quả khác so với google.com.vn. Bởi thực ra google.com.vn ưu tiên tên miền .vn hơn là các tên miền khác, với mục đích mang lại kết quả chính xác và gần với người tìm kiếm cần.

Xếp hạng của các tên miền .com, .net, .org bị ảnh hưởng bởi IP Hosting, nhưng với tên miền quốc gia thì lại không. Google xếp hạng chúng theo “Geo Location” của từng website. Thêm vào đó, thời gian tải trang web không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng của website. Việc lựa chọn hosting phù hợp cho chiến dịch SEO cũng rất quan trọng. Google luôn hướng các webmaster tối ưu hóa website cho người dùng. Hiện tại, dich vu SEO Hosting được các SEO-er lựa chọn nhiều hơn so với các hosting khác.

Hosting và tên miền có ảnh hưởng đến SEO
Hosting và tên miền có ảnh hưởng đến SEO?

>>> Tên miền và thương hiệu – vấn đề luôn mang tính thời sự

Vai trò của tên miền, hosting đối với Marketing

Tên miền quốc gia có uy tín hơn nhiều hơn các loại tên miền khác, điều này tạo nên lợi thế trong SEO. Bởi người tìm kiếm sẽ có xu hướng tin tưởng các website có tên miền quốc tế hơn, trong kinh doanh tên miền này có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (tên miền .vn được ưu tiên nhất, sau đó là .com.vn đối với google.com.vn, đối với google.com thì tên miền quốc tế .com, .net, .org  sẽ được ưu tiên).

Sử dụng hosting, dịch vụ SEO Hosting trong nước từ các nhà cung cấp có uy tín sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, giúp người dùng truy cập vào website một cách dễ dàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, tư vấn thì hãy liên hệ với iNET.vn – nhà đăng ký tên miền phục vụ khách hàng tốt nhất, thêm vào đó là cung cấp dich vu SEO Hosting, hosting và máy chủ hàng đầu Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*