Domain Backordering là gì và cách thiết lập Backordering?

Domain Backordering là gì và cách thiết lập Backordering?

1. Domain Backordering là gì?

Backordering tên miền là một dịch vụ được cung cấp bởi hầu hết các nhà đăng ký tên miền, cho phép bạn đăng ký một tên miền sẽ sớm hết hạn. Backordering rất hữu ích vì chúng có thể giúp bạn có được một tên miền ưng ý. Tuy nhiên nên lưu ý rằng việc sử dụng backorder tên miền không phải là một sự đảm bảo chắc chắn 100% rằng bạn sẽ có được tên miền mong muốn khi hết hạn; đó chỉ là một nỗ lực của nhà đăng ký để giúp bạn có được tên miền đó.

Hơn nữa, không phải tất cả các tên miền đều có thể được đặt hàng trước. Một số tên miền có thể được gia hạn trước ngày hết hạn hoặc chúng có thể ở trạng thái giữ chờ giải quyết một số vấn đề khác.

2. Làm thế nào để thiết lập Backordering?

– Đầu tiên, bạn cần xác định tên miền nào sẽ hết hạn trong vài ngày tới. Điều đó sẽ dễ dàng cho bạn thực hiện vì hầu hết các nhà đăng ký tên miền đều có danh sách backorder các tên miền sắp hết hạn trên trang chủ của họ.

– Lựa chọn các tên miền ưng ý:

Khi bạn chọn được một tên miền ưng ý, đã đến lúc thực sự đặt một yêu cầu backorder. Điều này phải được thực hiện trước khi tên miền hết hạn backorder. Khi bạn đặt một yêu cầu backorder, công ty đăng ký tên miền của bạn sẽ cố gắng lấy tên miền đó ngay khi nó rơi vào trạng thái tự do.

3. Tỉ lệ thành công của backorder

Hầu hết tỉ lệ backorder thành công của các nhà cung cấp hiện tại ở việt nam là khoảng 40 -50% loại trừ iNET > 90%. Lý do là ở Việt Nam các nhà cung cấp đầu tư vào hệ thống và máy chủ còn yếu kém. Duy chỉ có iNET là tập trung mạnh vào hệ thống máy chủ nên gần như các tên miền được backorder thành công đều do iNET cả.

>>> https://tuvantenmien.com.vn/dat-cho-ten-mien

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*