4 cách để tăng cường lưu lượng truy cập trên trang web của bạn

 

Nội dung trang web của bạn có thể là rất tốt, nhưng bạn lại không hề có lượng khách truy cập nào vào website của bạn cả. Đó cũng là tình trạng chung của những blog mới, cho nên việc xây dựng, tăng tương tác người dùng là cực kỳ quan trọng trong việc phát triển website.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn bốn cách đơn giản để tăng cường lưu lượng truy cập cho website an toàn nhất.

1. Cải thiện chiến lược liên kết nội bộ của bạn

Liên kết nội bộ là những liên kết dẫn khách truy cập đến các trang khác trong trang web của bạn: Giúp?

  • Tăng cường các liên kết nội bộ: Người dùng có thể cải thiện sự tham gia bằng cách hướng người dùng đến nội dung khác mà họ có thể quan tâm, do đó giữ họ trên trang web của bạn lâu hơn.
  • Điều hướng đơn giản hơn: Liên kết nội bộ giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn và tìm thấy nội dung mà họ có thể bỏ lỡ.
  • Phân phối ‘thẩm quyền’: Sử dụng các liên kết nội bộ cho phép bạn phân phối quyền từ các bài viết phổ biến hơn sang những bài viết cũ.

Bạn cũng nên tìm cách liên kết bằng cách sử dụng văn bản neo liên quan theo ngữ cảnh thay vì các từ chung chung. Lý tưởng nhất, văn bản của liên kết của bạn sẽ cung cấp cho người đọc ý tưởng về nội dung họ sắp xem.

2. Tạo nội dung có liên quan

Nội dung bạn sản xuất cho trang web của bạn phải luôn phù hợp với sở thích của khách truy cập. Như tập trung vào nội dung có liên quan sẽ cho phép bạn gắn kết với khách truy cập hiệu quả hơn vì họ sẽ tin tưởng bạn như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn theo thời gian. Điều này sẽ giúp nâng cao hồ sơ của bạn và cách tốt nhất để làm điều này là nhắm đến nội dung giúp giải quyết vấn đề cho chính người truy vấn.

  • Tập trung vào lợi ích: Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết nội dung của bạn sẽ có lợi cho độc giả của bạn theo một cách nào đó. Hãy suy nghĩ giải quyết vấn đề, hoặc giúp họ tìm ra các câu trả lời phù hợp.
  • Cung cấp lời khuyên hành động: Nếu bạn biết rõ về vấn đề mình biết, bạn không nên ngại ngùng cung cấp lời khuyên về những gì phải làm và làm thế nào để thực hiện.
  • Sử dụng giọng điệu thân thiện. Hầu hết mọi người không quan tâm đến nội dung khô, dài không cần thiết. Sử dụng video sẽ dễ tiếp cận nội dung của bạn tốt hơn.

3. Tương tác với khách truy cập của bạn

Có rất nhiều cách để tương tác với khách truy cập của bạn. Bạn có thể kết nối với họ qua phương tiện truyền thông xã hội, trả lời email của họ và thậm chí tham gia vào các phần bình luận:

Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung (CMS) lớn , bao gồm Wix và WordPress , đi kèm với tính năng phần nhận xét, bạn có thể sử dụng chúng để duyệt các nhận xét và bình luận của người dùng.

4. Sử dụng lời kêu gọi hành động hấp dẫn (CTA)

 

Chìa khóa của CTA hấp dẫn là sử dụng ngôn ngữ phù hợp cho từng tình huống và xem xét vị trí của chúng một cách cẩn thận. Mỗi CTA phải phù hợp với nội dung bài viết, để không nhắc nhở những hành động không có ý nghĩa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*