Đăng ký tên miền “.vn” hiện đã lên con số 382000

Tính tới hết tháng Mười, số lượng đăng ký tên miền “.vn” năm 2016 đạt 382.526 tên miền, số lượng đăng ký mới là 106.140 đạt 112% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một con số phản ánh những nỗ lực nhằm đưa tên miền quốc gia lên vị thế mới.

—>Bí quyết chọn tên miền phù hợp với website của bạn

quan-ly-ten-mien
Thông tin trên được đưa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố tại sự kiện Internet Day 2016 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức ngày 21/12, tại Hà Nội.

Theo đại diện VNNIC, mức tăng trưởng đăng ký mới này được  đánh giá là rất khả qua và có mức độ ổn định trong ngành công nghiệp tên miền toàn cầu và cả trong sự cạnh tranh khốc liệt của các tên miền cấp cao mới đối với tên miền mã quốc gia.

Sự tăng trưởng này cũng ghi nhận những cố gắng của VNNIC và nhà đăng ký tên miền như : iNET, PA,.. trong việc thu hút người dùng bằng các biện pháp như quảng bá, nâng cao chất lượng phục vụ.

Trong tổng số 106.140 tên miền .vn nói trên, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai địa phương chủ chốt trong cả nước về số lượng đăng ký  tên miền với lần lượt là 41.366 và 38.236 tên miền, trong khi đó, thấp nhất là Lai Châu với 15 tên miền được đăng ký.

Cũng theo VNNIC, liên tục từ 2011 tới nay, “.vn” là tên miền quốc gia có số lượng duy trì sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á, lọt Top 10 quốc gia có tên miền đăng ký sử dụng lớn nhất châu Á do Tổ chức quản lý tên miền cấp cao mã quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương công bố….

Theo TTXVN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*