Các bước sửa lỗi 403 forbidden error trong wordpress

1. Lỗi 403 forbidden error trong wordpress là gì?

Lỗi 403 forbidden error hay còn gọi là lỗi cấm truy cập trong wordpress, cấm truy cập từ máy chủ vào một trang cụ thể, các trường hợp cho thấy lỗi này như :

  • Truy cập bị từ chối từ trang đăng nhập wp-admin của wordpress.
  • Lỗi trong quá trình cài đặt wordpress lên localhost hay hosting.
  • Lỗi cấm truy cập vào một trang bất kỳ trên trang web.

Những nguyên nhân gây ra lỗi 403 forbidden error trong wordpress
Một số nguyên nhân gây ra lỗi này như cấu hình plugin bảo mật sai, plugin không phù hợp với phiên bản wordpress, các plugin đụng nhau, tập tin .htaccess bị lỗi, phân quyền chown chưa chính xác, nhà cung cấp hosting thay đổi server.

Đó là những nguyên nhân hay gây ra lỗi 403 forbidden error nhất khi sử dụng wordpress, với kinh nghiệm của mình thì lỗi do plugin gây ra thường chiếm tỉ lệ cao.

2. Các cách sửa lỗi 403 forbidden error trong wordpress

Đầu tiên trước khi tiến hành các bước sửa lỗi bạn cần backup code website lại.

* Tắt tất cả các plugin đang sử dụng

Bạn hãy tắt tất cả các plugin đang sử dụng nếu truy cập được vào Dashboard của wordpress, còn nếu không truy cập được bạn hãy vào hosting file manager để đổi tên thư mục plugins để tắt.

Sau đó f5 lại website nếu không còn lỗi thì hãy bật từng plugin lên để kiểm tra xem plugin nào gây ra lỗi là được.

* Kiểm tra file .htaccess

Truy cập ftp hoặc hosting file manager để mở kiểm tra file .htaccess xem có gì lạ, nhớ backup file này về máy tính trước, sau đó xóa file này đi.

Thử ra ngoài truy cập xem còn lỗi 403 forbidden error nữa không, nếu không còn tức là do file này gây ra lỗi.

Bạn có thể tạo một file .htaccess mới bằng cách truy cập vào Settings => Permalink nhấp Save Changes để wordpress tự động tạo ra file mới.

3. Kiểm tra phân quyền Permissions

Mở sourcode website, chuột phải xem Permissions đã đúng chưa, thông thường với folder thì Permissions sẽ là 755 còn file là 644 hoặc 640.

Lời kết : Trên là 3 cách để sửa lỗi 403 forbidden error trong wordpress, theo kinh nghiệm của mình thì cách đầu tiên vẫn là cách thường sử dụng nhất vì lỗi này xuất phát phổ biến ở các plugin gây ra. Bạn hãy thử từng bước theo các cách trên sẽ thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*