Thêm tên miền riêng vào Blog WordPress

 

Bây giờ bạn đã có một blog đẹp trên WordPress.com, tại sao bạn không nhận được tên miền của riêng bạn để xây dựng thương hiệu cho trang web của bạn? Đây là cách bạn có thể dễ dàng đăng ký một tên miền mới hoặc chuyển tên miền hiện có của bạn sang trang WordPress của bạn.

Theo mặc định, địa chỉ WordPress miễn phí của bạn là yourblog’sname .wordpress.com. Nhưng cho dù đây là blog cá nhân hay blog của công ty, thì bạn cũng nên tạo cho nó một tên miền riêng để phát triển thương hiệu trang web.

1. Bắt đầu:

Đăng nhập vào trang tổng quan của blog của bạn, nhấp vào mũi tên Upgrades trong thanh bên và chọn Domains.

Nhập tên miền hoặc tên miền phụ bạn muốn thêm vào trang web của mình trong hộp văn bản và nhấp vào Thêm tên miền vào blog .

Nếu bạn đã nhập tên miền mới mà bạn muốn đăng ký, WordPress sẽ đảm bảo tên miền có sẵn và sau đó hiển thị cho bạn biểu mẫu đăng ký để đăng ký miền. Nhập thông tin của bạn, rồi bấm Đăng ký tên miền.

Hoặc, nếu bạn nhập tên miền đã được đăng ký, bạn sẽ thấy lời nhắc sau.

Nếu tên miền này là miền bạn đã sở hữu, bạn có thể trỏ tên miền đó tới WordPress.com. Đăng nhập vào tài khoản công ty đăng ký tên miền của bạn và chuyển máy chủ định danh của bạn thành:

NS1.WORDPRESS.COM

NS2.WORDPRESS.COM

NS3.WORDPRESS.COM

Cài đặt DNS cho tên miền của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền của bạn. Dưới đây là cách cài đặt tên miền.

Cách khác, nếu bạn muốn ánh xạ một tên miền phụ, chẳng hạn như blog. yoursite .com vào blog WordPress của bạn, tạo bản ghi CNAME sau trên thanh ghi tên miền của bạn. Bạn có thể phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của công ty đăng ký tên miền của bạn để thực hiện việc này. Thay thế tên miền phụ, tên miền và tên blog của bạn khi tạo bản ghi.

subdomain.yourdomain.com. IN CNAME yourblog.wordpress.com.

Lưu ý: Các thiết lập DNS có thể mất một thời gian để cập nhật – khoảng vài phút

Sau khi mua hàng xong, bạn sẽ được đưa trở lại trang Domains trên WordPress. Hãy thử truy cập vào tên miền mới của bạn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*