Sau khi đăng ký tên miền bao lâu thì tên miền sẽ hoạt động?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đã rất thắc mắc khi có ý định đăng ký tên miền vì họ sợ sẽ mất thời gian, nhỡ việc liên quan đến website của họ. Vậy mình sẽ giải đáp cho các bạn như sau:

1. Tên miền sau khi mua bao lâu sẽ hoạt động được?

Tên miền sẽ hoạt động ngay lập tức sau khi được đăng ký trên mạng Internet với điều kiện bạn đã thanh toán và được khai báo đúng các bản ghi Web Hosting và Email ngay lúc đăng ký.
Nếu không, bạn sẽ cần thời gian khoảng 6 tới 72 giờ. Với các thông tin (tên người sở hữu, địa chỉ, email liên hệ…) của tên miền sẽ cần 24 giờ để có thể tồn tại trên các website kiểm tra tên miền.
Nói chung, vấn đề nhanh hay chậm cũng tuỳ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ có thể bạn đã thanh toán cho tên miền và trỏ bản ghi nhưng DNS chậm khiến cho domain nhận chậm ip hosting làm cho tên miền của bạn không hoạt động được cũng là nguyên nhân khá phổ biến, điều này hay sảy ra tại nhà cung cấp Namesilo,….. thường khoảng vài tiếng đến nửa ngày hoặc lâu hơn.
Tuy nhiên với một số nhà cung cấp trong nước sẽ nhanh hơn ví dụ như iNET. Thời gian trỏ bản ghi sẽ gần như ngay lập tức và website của bạn có thể hoạt động được luôn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*