2 tên miền cùng 1 host có chạy được không?

2 tên miền cùng 1 host có chạy được không?

 

Có trường hợp một số bạn đang có nhu cầu tạo 2 site riêng biệt chạy chung host nhưng lại hoạt động độc lập với nhau và không biết là có chạy được không? Nên đã gửi thư nhờ hỗ trợ từ iNET.

* Trả lời:

Ở câu hỏi trên mình xin trả lời là có. Và điều đó gọi là Domain ponter (chúng là dạng domain chạy song song với domain chinh. Khi cấu hình domain pointer, bạn sẽ có 2 domain chạy trên 1 hosting, 1 website, 1 database. Nói cách khác cho dù bạn gõ tên domain nào vào thanh địa chỉ trong web browse đều đến 1 website của bạn trong hosting.)

Ví dụ: bạn có website ở địa chỉ: tenmien1.com, một hôm đẹp trời, bạn mua thêm domain tenmien2.com, bạn muốn khi khách mở tenmien2.com thì nội dung y hệt tenmien1.com. Bạn chỉ việc đăng nhập vào trang quản lý web và thêm domain tenmien2.com vào mục Park Domain (Domain Pointer). Thế là xong !

* Cách làm:

Để làm điều trên bạn cần vào Control Panel của host, tìm Parked Domains (Domain Alias), add thêm domain vào. Đương nhiên domain phải trỏ về IP của host. Nếu host có IP riêng (Dedicated IP / Static IP, gõ IP riêng là hiện ra nội dung của web), chỉ cần trỏ Domain về IP riêng này là được. Muốn các domain cùng 1 host khác nội dung, vào Control Panel của host, tìm Addon domains, add thêm domain vào. Trong web hosting bạn mua phải hỗ trợ parked domain và addons domains

* Mua domain và hosting ở đâu để dễ sử dụng và thao tác:

Để mua domain và hosting bạn nên mua tại inet là tốt nhất. Khi mua ten mien iNET và hosting bạn sẽ dễ dàng vào trang quản trị và nhanh chóng thực hiện được các thao tác mình cần nhờ giao diện hỗ trợ người dùng và luôn có người hỗ trợ trực 24/24 đảm bảo hỗ trợ ngay lập tức.

Để kiểm tra hosting và tên miền của bạn đang sử dụng của nhà cung cấp nào vui lòng đọc bài viết này: Cách kiểm tra hosting và domain của bạn đang dùng của nhà cung cấp nào?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*