Mua tên miền – Thương hiệu doanh nghiệp được an toàn hơn

mua-ten-mien

Cái gì tồn tại trên trái đất cũng có giá trị sử dụng của nó và được tồn tại dưới nhiều hình thức. Có thể là những giao dịch trao đổi giữa mua và bán, chia sẻ dữ liệu, ….Hình thức mua tên miền không là trường hợp ngoại lệ.

mua-ten-mien

  • Giá trị của tên miền – mua tên miền

Khi bạn mua một tên miền đồng thời bạn sẽ hiểu được giá trị của nó. Bạn sẽ nhớ ngay ra địa chỉ của website đó. Chẳng hạn, bạn muốn truy cập vào trang web của một công ty abc nào đó thuận tay bạn có thể gõ địa như sau www.abc.com hay www.abc.com.vn. Tại sao bạn chỉ gõ hai tên miền đó mà không gõ những tên miền khác. Bởi hai tên miền đó rất quen thuộc với chúng ta.

Thực tế hiện có rất nhiều tên miền khác nhưng khi sử dụng chúng có thể bạn sẽ phải gặp những vấn dưới đây:

Sử dụng tên miền khác, lượng khách hàng quen thuộc hay những khách hàng tiềm năng khác sẽ bị mất đi vì họ sẽ có huynh hướng truy cập tự nhiên vào trang web theo hai tên miền .com và .com.vn

Nếu doanh nghiệp bạn chưa sử dụng tên miền này rất có khả năng những đối thủ, kẻ xấu có thể hãm hại bạn bằng cách lập ra một trang web sau đó tung tin xấu làm nguy hại đến uy tín của công ty bạn. Khiến bạn phải bỏ ra chi phí cao để mua lại tên miền đó.

Hướng giải quyết tốt nhất cho bạn chính là lập trang web có tên miền theo tên công ty của bạn nhằm mục đích quảng bá, tăng độ uy tín lên.

  • Tại sao nói mua tên miền thương hiệu doanh nghiệp được an toàn

Người sử dụng mạng internet ở Việt Nam rất quen thuộc với hai tên miền .com và .com.vn nên khuynh hướng này tạo nên giá trị của tên miền. Để tránh trường hợp bạn chọn một tên miền khác không phải hai tên miền tương ứng như trên bạn có thể gặp một số sự cố như sau:

Bị mất đi lượng khách hàng tiềm năng, theo thói quen của khách họ sẽ chỉ vào những website nào quen thuộc và có uy tín. Nếu họ đánh nhầm địa chỉ là .com ngay lập tức họ sẽ nghĩ ra địa chỉ .com.vn.

Lợi dụng tình trạng này một số kẻ xấu sẽ làm website của họ có tên tương tự như website của bạn để khách hàng tìm ra trang web của bạn. Hoặc có thể bôi xấu uy tín của công ty làm thanh danh công ty bị hạ thấp.

Bạn có thể thỏa thích lựa chọn tên miền riêng cho công ty của mình bởi tên miền có hai loại như sau:

Tên miền quốc gia: Là tên miền ở phần đuôi có 2 ký tự được viết tượng trưng cho tên nước hay vùng lãnh thổ. Dĩ nhiên khi bạn dùng tên miền này người dùng nhận biết rõ ràng bạn đến từ nước nào.

Khi bạn sử dụng tên miền quốc gia này bạn sẽ được chính phủ của nước đó bảo vệ.

Tên miền quốc tế: Tại Việt Nam những tên miền sau đang được sử dụng thịnh hành như .com, .net, .org, .edu, .gov,….có một số đuôi mới xuất hiện như .aero, .biz, .coop, .info, .museum, .name, .pro. Khi sử dụng tên miền này đồng nghĩa với việc website đó mang quốc tịch đa quốc gia. Những doanh nghiệp sử dụng tên miền này thường có mục tiêu hướng ngoại, mở rộng thị trường kinh doanh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*