Bằng sáng chế của Google được mổ xẻ tại SES

Bằng sáng chế của Google được mổ xẻ tại SES

Cập nhật: Rand đã cung cấp liên kết này đến một bản sao của bài thuyết trình của anh ấy.

Được kiểm duyệt bởi biên tập viên của Search Engine Watch , Chris Sherman, phiên đầu tiên (trong số 5 người để chọn) của hội nghị đã đề cập đến các bằng sáng chế do các công cụ tìm kiếm lớn đệ trình về cách chúng “có thể” ảnh hưởng đến cách các trang web có thể được tối ưu hóa để có thứ hạng tốt hơn. Từ khá chung chung đến chia nhỏ các công thức toán học truy xuất thông tin, có đủ nội dung trong phần này để điền vào 3 bài viết trở lên nên đó là những gì tôi sẽ làm.

Đầu tiên là Rand Fishkin của SEOMoz , người đã trình bày vắng mặt thông qua các tệp âm thanh được nhúng trong bản trình bày PowerPoint của mình. Bài thuyết trình của Rand tập trung vào một số khía cạnh của bằng sáng chế “Truy xuất thông tin dựa trên dữ liệu lịch sử” của Google mà ông đã phân tích trên trang web của mình. Trọng tâm đặc biệt là các chủ đề phân tích thời gian của các liên kết, các trang và các trang web cùng với dữ liệu tên miền và lịch sử xếp hạng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù nhiều quan sát được thực hiện từ việc phân tích bằng sáng chế của Google này là hấp dẫn, nhưng chúng không nhất thiết phải có ngay bây giờ hoặc sẽ có trong tương lai. Tuy nhiên, Google đã dành thời gian để ghi lại các phương pháp cụ thể.

Khái niệm đầu tiên được đưa ra là giá trị của “ngày bắt đầu tài liệu” trong đó Google ghi lại ngày mà một tài liệu cụ thể (như một trang web) được lập chỉ mục đầu tiên. Hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn đều ghi lại thông tin này về một tên miền. Các phương pháp mà công cụ tìm kiếm sử dụng để ghi lại ngày bắt đầu tài liệu bao gồm: ghi lại, định vị thông qua liên kết siêu văn bản hoặc thông qua dữ liệu đăng ký từ Whois – khi miền được mua và đăng ký.

Các quan sát bổ sung về Bằng sáng chế của Google:

Thay đổi nội dung ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào?
1. Google có thể đánh giá tích cực các trang thay đổi thường xuyên
2. Các thay đổi thẩm mỹ được bỏ qua để tránh thao tác tự động
3. Các liên kết vẫn còn sau khi các trang được cập nhật của tôi được coi là có giá trị hơn

1. Làm thế nào để phân tích thời gian của các liên kết ảnh hưởng đến thứ hạng?

1. Đo lường khi các liên kết mới xuất hiện để xác định xu hướng. Phương pháp này so sánh tốc độ tăng liên kết hiện tại với tốc độ tăng liên kết trung bình tổng thể. Xu hướng tăng có thể cho thấy sự mới mẻ và xu hướng giảm có thể có nghĩa là trang web đã cũ.
2. Phần trăm liên kết mới

Trọng số của liên kết
1. Ngày liên kết xuất hiện trong chỉ mục của Google
2. Ngày thay đổi trong anchor text
3. Ngày thay đổi của trang có liên kết

Các cân nhắc bổ sung về trọng lượng của liên kết bao gồm mức độ tin cậy của các liên kết đến, các trang và các trang có liên kết cũng như độ mới của trang liên kết.

Phát hiện spam thông qua phân tích liên kết tạm thời
Các cân nhắc về điều gì có thể gắn cờ một trang web là spam:
1. Tốc độ tăng liên kết
2. Nguồn tăng liên kết
3. Chủ đề hay spam? Blog Tsunami là một ví dụ về một trang web đã đạt được một số lượng rất lớn các liên kết một cách nhanh chóng do một sự kiện mang tính thời sự chứ không phải một chiến dịch liên kết hàng loạt.

Các cân nhắc liên quan đến tên miền. Lưu ý, Google hiện là công ty đăng ký và có quyền truy cập vào dữ liệu Whois cho tất cả các tên miền.
1. Thời hạn đăng ký tên miền, tên miền “Dùng một lần” hiếm khi được đăng ký hơn một năm
2. Thông tin máy chủ tên miền DNS và thông tin công ty lưu trữ – chúng có nằm trong danh sách đen nào không
3. Có thể sử dụng danh sách thông tin liên hệ xấu đã biết, máy chủ định danh được liệt kê màu đen, v.v.

Các biện pháp phòng ngừa mà Google có thể thực hiện để chống lại spam
1. Hạn chế việc tăng thứ hạng tối đa trong một khoảng thời gian nhất định
2. Xem xét các tham chiếu của trang web hoặc tài liệu web trong các bài báo và nhóm thảo luận
3. Theo dõi tỷ lệ tăng trưởng, liên kết và trích dẫn giảm

Các vấn đề về phân tích lưu lượng truy cập
1. Giảm lưu lượng truy cập lớn
2. Tính thời vụ có thể được sử dụng để giúp xác định mức độ liên quan
3. Đo lường lưu lượng truy cập quảng cáo để xác định mức độ liên quan bao gồm tỷ lệ nhấp của các giới thiệu lưu lượng truy cập từ các trang có quảng cáo và chất lượng của các nhà quảng cáo hiển thị trên một trang web

Dữ liệu Người dùng – Google có thể đo lường các hoạt động tìm kiếm của người dùng bằng cách sử dụng dữ liệu được biên dịch từ thanh công cụ của Google, Gmail, tìm kiếm trên máy tính để bàn của Google và tìm kiếm cá nhân
1. Số lần một trang được nhấp vào các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP)
2. Lượng thời gian dành cho một trang web so với mức trung bình

Điều rút ra từ phân tích này về bằng sáng chế Dữ liệu lịch sử của Google là không có lợi thế cho các giải pháp “nhanh chóng”. Bất kể Google đã thực hiện bất kỳ hoặc tất cả các xem xét của bằng sáng chế này, tất cả các công cụ tìm kiếm lớn đều liên tục cải thiện các biện pháp chất lượng cho kết quả tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm đã trưởng thành từ việc sử dụng nội dung trên trang để tăng tính phổ biến của liên kết và bây giờ có thể bắt đầu sử dụng dữ liệu người dùng để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm – làm cho các phương pháp “chơi game” hiện tại của các công cụ tìm kiếm trở nên khó khăn hơn và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*